Công viên Thiên văn học đầu tiên Đông Nam Á ở KĐT Dương Nội đẹp lung linh nhìn từ trên cao

Công viên Thiên văn học đầu tiên Đông Nam Á ở KĐT Dương Nội đẹp lung linh nhìn từ trên cao.

Video toàn cảnh Công viên Thiên văn học ở KĐT Dương Nội.

Công viên Thiên Văn Học lá phổi quận KĐT Dương Nội

Công viên thiên văn học

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công viên Thiên văn học ngoài trời đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á được khởi công xây dựng ngày 4/7/2017 tại KĐT Dương Nội, Hà Đông (Hà Nội) với tổng diện tích là 12ha. Công viên với chủ đề về thiên văn học mang tính nghiên cứu và giải trí, có diện tích gần bằng với Cung thiên văn Kazan (15ha, Nga) – nơi được mệnh danh là công viên thiên văn học đầu tiên của thế giới.

Hồ bách hợp thủy

Công viên Thiên văn học có khu vực “trái tim” là hồ Bách Hợp Thủy có diện tích mặt nước 6ha. Cùng với đó là hàng loạt các công trình khác đáp ứng được cả nhu cầu vui chơi và học tập của cộng đồng.

Công viên Thiên văn học

Công viên Thiên văn học nằm ở nút giao giữa đường Ngô Thì Nhậm kéo dài và Lê Quang Đạo kéo dài.

Cong vien thien van hoc

Theo thông tin chính thức, Công viên Thiên văn học này được chia làm hai giai đoạn xây dựng: Giai đoạn 1, đầu tư xây dựng trong năm 2017-2018 và giai đoạn 2 được triển khai từ quý II/2018. Dự kiến hoạt động vào quí 1/2020. Trong giai đoạn 1, có 8 hạng mục chính và 41 hạng mục khác được xây dựng là: Quảng trường Big Bang gồm biểu tượng Big Bang; Sân khấu ngoài trời, thác nước; Quảng trường Zodiac (quảng trường Cung Hoàng đạo) gồm: chòi nghỉ, con đường ánh trăng, vườn tượng (tượng điêu khắc các danh nhân); Quảng trường Ngân Hà (Milky way) gồm mô hình biểu tượng Ngân hà, đường dốc, vườn nước… Trong ảnh: Khu vực quảng trường Big Bang.

Quảng trường Big Bang Quảng trường Big Bang

Quảng trường Big Bang là nơi mô phỏng vụ nổ hình thành vũ trụ ngày nay với điểm nhấn là Tháp Big Bang có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng.

Quảng trường Big Bang

Theo ghi nhận của chúng tôi, các khu vực của quảng trường cơ bản hoàn thành.

Công viên Thiên văn học

Giai đoạn 2, chủ đầu tư sẽ xây dựng Trung tâm nghiên cứu Thiên văn học gồm Trung tâm cơ sở dữ liệu về Thiên văn học, dự báo về thời tiết trong vũ trụ.

Thien văn học

Thông qua các mô hình kiến trúc, kính thiên văn quan trắc bầu trời, mô hình vui chơi, du khách sẽ hiểu được các kiến thức cơ bản về thiên văn như vụ nổ Big Bang, hệ mặt trời và các hành tinh.

Cay xanh bên hồ bách hợp thủy

Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm cảnh quan với cỏ cây, hoa lá.

Đây là hình ảnh Quảng trường Hệ Mặt trời.

Đây là hình ảnh Quảng trường Hệ Mặt trời.

Quảng trường Hệ Mặt trời.

Quảng trường Hệ Mặt trời có biển chỉ dẫn thông tin để trẻ em và du khách có thể hiểu rõ hơn về các hành tinh xung quanh của Trái Đất.

Khu vực Vật thể lạ (UFO Zone, bìa trái).

Khu vực Vật thể lạ (UFO Zone, bìa trái).

Sân chơi dành cho trẻ em với những vật thể lạ về vũ trụ và thiên văn, được bố trí để tạo nên các hoạt động vui chơi kì thú và bổ ích cho trẻ.

Đây là sân chơi dành cho trẻ em với những vật thể lạ về vũ trụ và thiên văn, được bố trí để tạo nên các hoạt động vui chơi kì thú và bổ ích cho trẻ.

Hiện tại, công viên Thiên văn học vẫn đang trong quá trì thi công và chưa rõ ngày chính thức mở cửa.

Hiện tại, công viên Thiên văn vẫn đang trong quá trì thi công và hoàn thành nốt các hạng mục còn lại.

Căn hộ Chung cư Anland Lake View nằm kế bên công viên Thiên Văn học được thừa hưởng toàn không gian xanh và bộ tiện ích xanh của công viên xem thông tn dự án tại : https://anlandlakeviewduongnoi.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *